Lahana Phú Quốc Resort

Điểm đến

Attractions around Phu Quoc Island

Biển, biển và biển

Bất cứ ai đã đến Phú Quốc đều nói với bạn rằng, thật khó để tin rằng hòn đảo hình tam giác lại có nhiều bãi biển vừa đẹp vừa hoang sơ đến thế. Đó là bãi Long Beach ở phía tây – bãi biển lớn nhất và cũng là nơi tập trung nhiều các khách sạn lớn nhỏ. Ngoài ra Bãi Sao – một bãi biển đẹp với bãi cát trắng phẳng lì hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển cũng là điểm đến tuyệt vời tại Phú Quốc. Đến với bãi Sao bạn sẽ thấy ngất ngây với vẻ đẹp đậm chất hoang sơ của biển với cát trắng, nước biển xanh trong vắt quanh năm yên ả, là nơi thư giãn tuyệt vời trong những ngày hè đến. Bãi cát trắng mịn cùng nước màu ngọc lam trong vắt – một ví dụ giống như bưu thiếp của một bãi biển nhiệt đới.

Bên cạnh đó Phú Quốc còn có những bãi biển kháccũng đáng chú ý như Bãi Ông Lang, Bãi Thơm hay Bãi Dài. Nhiều bãi biển trên đảo tuy không được đánh dấu trên bản đồ nhưng cũng mang đầy những vẻ đẹp riêng. Hãy đi – khám phá – tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy.

Đền Cao Đài Phú Quốc

Đền Cao Đài là một địa điểm tôn giáo thú vị trên đảo Phú Quốc, tự hào với bề ngoài công nghệ sáng màu và các di tích của các tôn giáo nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Được thành lập vào năm 1919, Cao Đài là một tôn giáo độc thần kết hợp Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo, Kitô giáo và Hồi giáo. Nguyên lý chính của đạo chính là chúng ta có thể theo các tôn giáo khác nhau, nhưng đều có chung một vị thần. Đây chắc chắn là một trong những tôn giáo thú vị và hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Vì nó có một sự thần bí nhất định đối với hầu hết mọi người.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 07:00 – 18:00

Địa chỉ: 40 Nguyễn Trãi, Dương Đông, đảo Phú Quốc

Dinh Cậu

Dinh Cậu là một hình thành tự nhiên kỳ lạ ở đảo Phú Quốc, đây là nơi linh thiêng mà mọi ngư dân địa phương cầu nguyện trước khi bắt đầu các chuyến du ngoạn câu cá. Dinh Cậu nằm ngay cạnh cảng câu cá Dương Đông, khung cảnh ba bề sóng vỗ khiến cho biển Dinh Cậu trở nên huyền ảo, lãng mạn và nên thơ.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 07:00 – 18:00

Địa chỉ: Đường Bạch Đăng, Dương Đông, đảo Phú Quốc

4 màu chó Phú Quốc

Trại chó Phú Quốc

Ở hòn đảo này du khách không thể ngừng chú ý đến những chú chó có Mohawk chạy dọc theo chiều dài của lưng. Chúng là giống chó xoáy Phú Quốc một giống chó được công nhận có nguồn gốc trên đảo. Chó xoáy Phú Quốc ban đầu là những con chó hoang theo thời gian chúng được con người thuần hóa để săn bắn.

Chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông được xem là khu chợ ngoài trời lớn nhất và đông đúc nhất đảo Phú Quốc, nơi du khách có thể trải nghiệm lối sống địa phương và mua các sản phẩm tươi sống trong kỳ nghỉ của họ.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 07:00 – 21:00

Địa chỉ: Đường Trần Phú, Dương Đông, đảo Phú Quốc

Ham Ninh Fishing Village

On the island’s east coast lies Ham Ninh, a quaint and sleepy fishing village.

The local’s will be pleased to see you, especially if you buy some of their pearls.

 

Long Beach Phú Quốc

Long Beach là một khu vực ven biển dài 20 km trên đảo Phú Quốc, nơi bạn có thể tìm thấy những khu nghỉ mát bên bờ biển, nhà hàng bên bờ biển, quán cà phê và quán bar với cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Nơi đây còn được gọi là Bãi Trường, một bãi biển vẫn còn tương đối nguyên sơ với nhiều cây cọ và cát mềm.

Địa điểm: Bãi Trường, đảo Phú Quốc

Vườn tiêu Phú Quốc

Việt Nam là nước xuất khẩu tiêu đen hàng đầu thế giới và thu hoạch chất lượng tốt nhất đến từ Phú Quốc. Nông trại có thể được nhìn thấy trên khắp các phần trung tâm và phía bắc của đảo.

Những ai có sở thích ẩm thực có thể có một chuyến tham quan có hướng dẫn của một trang trại hồ tiêu để xem toàn bộ quá trình một cách chi tiết.

Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc bao gồm hơn một nửa khu vực phía bắc đảo Phú Quốc, nơi du khách thích phiêu lưu có thể tận hưởng một loạt các hoạt động ngoài trời trong suốt kỳ nghỉ nhiệt đới. Vườn quốc gia Phú Quốc được tuyên bố là Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO vào năm 2010, khu rừng tự nhiên khổng lồ này trải rộng trên diện tích động thực vật độc đáo, diện tích rừng cây thường xanh và các dãy núi dày đặc.

Vị trí: 26 km về phía bắc Dương Đông, đảo Phú Quốc

Phạm vi giá: Miễn phí

 

Bảo tàng Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc hay Nhà tù Cây dừa được xây dựng vào năm 1949 bởi thực dân Pháp như một lời nhắc nhở ảm đạm về quá khứ hỗn loạn của Việt Nam, nơi hàng ngàn người bị giam cầm và tra tấn trong Chiến tranh chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Nơi đây là nơi tái hiện lại những thủ đoạn tra tấn man rợ, tàn bạo đối với những chiến sĩ cách mạng. Ngày nay khi hòa bình lập lại nhưng mỗi lần nhìn lại những hình ảnh đó chúng ta không khỏi xót xa. Và quả thật là người dân Việt Nam rất khâm phục lòng dũng cảm của các chiến sĩ trước sự hành hạ về thể xác cả tinh thần, họ vẫn kiên cường, bất khuất,  hiên ngang trước kẻ thù.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 07:30 – 11:00 & 13:30 – 17:00

Địa chỉ: 350 Quốc lộ 46, đảo Phú Quốc

Chùa Sùng Hưng

Chùa Sùng Hưng là sự kết hợp của hai ngôi đền được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 10, làm cho nó trở thành lâu đời nhất của loại hình này trên đảo Phú Quốc. Nằm dọc theo đường Trần Hưng Đạo ở thị trấn Dương Đông, chùa trước đây là chùa Sùng Nghĩa và chùa Nhân Nhân được xây dựng vào đầu thế kỷ 20.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 07:00 – 18:00

Địa chỉ: 7 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, đảo Phú Quốc

 

Su Muon Pagoda

Su Muon Pagoda, sitting atop a hill about four kilometres east of Duong Dong Town, is the oldest Buddhist shrine on Phu Quoc Island. Also known as Chua Su Moun and Hung Long Tu Pagoda, local accountant-turned-monk Nguyen Kim Muon founded this temple in 1932, attracting mostly locals due to its rather hidden locale.
Housing

  • Opening Hours: Daily 07:00 – 18:00
  • Location: 4 kilometres east of Duong Dong

 

Vinpearl Land Amusement Park Phu Quoc

Vinpearl Land Amusement Park Phu Quoc is a massive entertainment hub that contains several sections, including an outdoor water park, outdoor and indoor arcade centres, an aquarium, and shopping street. It’s an incredible resort that is absolutely the best family friendly entertainment centre on Phu Quoc Island.

Accessible within a 20-minute drive from Ong Lang.

  • Opening Hours: Daily 09:00 – 21:30
  • Address: Bai Dai, Ganh Dau, Phu Quoc island

Suoi Tranh Waterfall

Suoi Tranh waterfall is around 7km east of Duong Dong. Once you’ve paid the small entry fee it’s a 10 – 15 minute walk along a well trodden path through the jungle. There are many rock pools in which to take a dip, at the top there’s a 4m waterfall (sometimes from January to May water.